Điều trị tiêu chảy nhẹ bằng cách tự nhiên

Điều trị tiêu chảy nhẹ bằng cách tự nhiên

Bạn có biết: Ăn thực phẩm không vệ sinh thường sẽ khiến ruột bị kích thích và dễ bị tiêu chảy hơn? Với các trường hợp nhẹ, chúng ta cần cho dạ dày được nghỉ ngơi và thử điều trị tại nhà bằng 03 phương pháp đơn giản được các chuyên gia The Well Health gợi ý sau đây:

Uống nhiều nước:

Tiêu chảy khiến cơ thể mất rất nhiều nước và chất điện giải (như natri, kali, canxi và magiê) cần thiết để hoạt động bình thường. Nếu không được điều trị thích hợp, mất nước có thể trở nên nguy hiểm, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

Để chữa các cơn tiêu chảy nhẹ, hãy uống nhiều nước lọc, nước ép hoặc các loại thức uống giàu chất điện giải. Tránh cà phê, đồ uống chứa caffein, nước ép mận, đồ uống có đường, nước ngọt và rượu, tất cả đều có tác dụng nhuận tràng.

Chế độ ăn nhẹ BRAT:

Chế độ ăn nhẹ BRAT là kế hoạch thực phẩm tiêu chuẩn vàng để giảm bớt khó khăn tiêu hóa. Nó bao gồm bốn loại thực phẩm ít chất xơ sẽ giúp làm cứng phân: chuối, gạo, táo và bánh mì nướng. Chuối đặc biệt hữu ích vì chúng giúp phục hồi bất kỳ lượng kali nào bị mất do tiêu chảy.

Các loại thực phẩm nhạt, dễ tiêu hóa khác có thể được thêm vào khi các triệu chứng tiêu chảy bắt đầu thuyên giảm, bao gồm ức gà không da, bột yến mạch, khoai tây nướng và súp gà với muối. Tránh thực phẩm và đồ uống gây ra khí, chẳng hạn như đồ uống có ga, đậu, dưa chuột, các loại đậu và rau họ cải.

⚡ Cung cấp Probiotic:

Tiêu chảy có thể khiến bạn mất rất nhiều lợi khuẩn trong dạ dày và ruột. Probiotic (chủng Lactobacillus, Bifidobacterium) có thể nhanh chóng thay thế các lợi khuẩn bị mất đi này và giúp khôi phục chức năng ruột bình thường.

Cung cấp nguồn lợi khuẩn Probiotics bằng các loại rau củ, sữa lên men, ví dụ như miso, dưa muối, tempeh, sữa kefir, kombucha… Ngoài ra bạn cũng đừng quên bỏ sẵn thức uống lên men Star Kombucha trong tủ lạnh để sẵn sàng sử dụng điều trị bất cứ lúc nào nhé.

Star Kombucha - Thức uống lên men 100% thành phần tự nhiên giàu nguồn lợi khuẩn probiotics giúp tăng cường hệ miễn dịch mang đến 100% sức sống tự nhiên mỗi ngày.

---------------

𝐒𝐓𝐀𝐑 𝐊𝐎𝐌𝐁𝐔𝐂𝐇𝐀

Shop now at: https://bit.ly/2zin4FL | (028) 7303 0608

#STARKOMBUCHA #STARKOMBUCHA_VN #Kombucha #Healthylifestyle #StayHealthy #Probiotics


Đăng ký nhận bản tin từ STAR KOMBUCHA

Nhận các ưu đãi độc quyền, cập nhật mới nhất và bí quyết sống khỏe,...