Những lợi ích làm đẹp từ kombucha

Những lợi ích làm đẹp từ kombucha

Thúc đẩy giảm cân, giảm viêm, trẻ hóa da, thanh lọc cơ thể là những lợi ích khi sử dụng kombucha.


Theo Byrdie, kombucha là một loại thức uống gồm trà xanh hoặc trà đen được lên men cùng nấm men (gọi là SCOBY), có vị thơm, ngọt và chua nhẹ. Hương vị đặc trưng của từng loại kombucha sẽ phụ thuộc và thời gian lên men diễn ra từ 7 đến 30 ngày, loại trà được chọn lựa và chất lượng con giống SCOBY cũng như các thành phần kèm theo như nước ép trái cây, thảo mộc tự nhiên...


Quá trình lên men kombucha.

Quá trình lên men kombucha.

Không chỉ là loại thức uống tốt cho sức khỏe, kombucha còn mang lại nhiều lợi ích trong làm đẹp.


Thúc đẩy giảm cân

Nhờ quá trình lên men tự nhiên, các nghiên cứu về thành phần của kombucha đã chứng minh thức uống này có chứa nhiều hợp chất có khả năng hỗ trợ giảm cân như: EGCG, probiotic và axit axetic.


Trang Everydayhealth dẫn một đánh giá từ tháng 5/2017 trên tạp chí Nutritional Biochemistry cho thấy, EGCG có trong kombucha góp phần thúc đẩy sự chuyển hóa chất béo trong cơ thể, tăng tốc độ trao đổi chất ở người trưởng thành. 


Trong khi đó, theo Byidie, probiotic làm giảm số lượng calo hấp thụ từ thực phẩm và ảnh hưởng đến hormone, protein liên quan đến sự thèm ăn, lưu trữ chất béo và béo phì bằng cách tăng số lượng vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh. Còn axit axetic giúp hạn chế cơn đói, giảm đầy hơi và giảm trọng lượng tổng thể của cơ thể bằng cách ngăn cơ thể bạn chế biến thức ăn thành chất béo.


EGCG, probiotic và axit axetic sản sinh trong quá trình lên men kombucha có khả năng giảm cân. Ảnh: Freepik.

EGCG, probiotic và axit axetic sản sinh trong quá trình lên men kombucha có khả năng giảm cân. Ảnh: Freepik.


Giảm viêm, góp phần trị mụn 

Theo tạp chí Journal of Chemistry, các loại trà được sử dụng để làm kombucha có chứa polyphenol, là chất chống oxy hóa có thể làm giảm viêm trong cơ thể. 


Healthline cho rằng, kombucha có thể góp phần tiêu diệt vi khuẩn. Một trong những chất chính được tạo ra trong quá trình lên men của kombucha là axit axetic, cũng có nhiều trong giấm. Giống như các polyphenol trong trà, axit axetic có thể tiêu diệt nhiều vi sinh vật có khả năng gây hại. Kombucha làm từ trà đen hoặc xanh dường như có đặc tính kháng khuẩn mạnh, đặc biệt chống lại vi khuẩn gây nhiễm trùng và nấm men Candida, từ đó, góp phần vào việc trị mụn và phòng ngừa các bệnh về viêm da.


Trẻ hóa làn da

Bụi bẩn, không khí khô nóng, ánh nắng mặt trời có thể làm đứt gãy của các mô liên kết, khiến da xuất hiện các dấu hiệu lão hóa như: đàn hồi kém, nám, tàn nhang, vết nhăn,... Theo Huffpost, kombucha không chỉ giải độc mà còn cải thiện độ đàn hồi của da, màu da, kết cấu và độ trong khi làm sáng da, giảm nếp nhăn.


Nhiều thương hiệu mỹ phẩm đã đưa kombucha vào các sản phẩm làm đẹp của mình như kem dưỡng ẩm Murad Pore & Line Minimizing Hydrator, gel mắt Organics Lavender Luminosity Revitalizing, sữa rửa mặt EmerginC Kombucha Cleanser, mặt nạ Fresh Black Tea Instant Perfecting...


Giải độc gan

Theo Healthline, các nghiên cứu cho thấy uống kombucha thường xuyên làm giảm độc tính gan do hóa chất độc hại, trong một số trường hợp ít nhất là 70%. Ngoài ra, axit glucuronic trong kombucha còn có thể tạo liên kết với độc tố trong cơ thể, để gan và thận đẩy chúng ra ngoài nhanh hơn.


Thích hợp cho ăn kiêng

Kombucha là thức uống có thể thay thế cho soda và một số loại nước trái cây nhiều đường. Cụ thể, một ly kombucha khoảng 240ml chỉ có 30 calo và 8g đường nhưng một ly soda 240ml lại có tới 60 calo và 16g đường, theo Everyhealthy. Như vậy, với lượng đường thấp, ít calo, người uống kombucha sẽ giảm được nguy cơ thừa cân, béo phì.


Một ly kombucha 240ml chứa 30 calo và 8g đường, ít hơn hẳn soda. Ảnh: Star Kombucha.

Một ly kombucha 240ml chứa 30 calo và 8g đường, ít hơn hẳn soda. Ảnh: Star Kombucha.


Tại Mỹ, kombucha là thức uống được các ngôi sao Hollywood như Madonna, Gwyneth Paltrow, Meg Ryan, Kourtney Kardashian, Lindsay Lohan... yêu thích. Xem thêm lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp của Kombucha tại www.starkombucha.vn - Star Kombucha thức uống lên men được sản xuất theo tiêu chuẩn và công thức Mỹ.


Nguyễn Huyền

(Theo Ngoisao.net)



“Đại dương xanh” của thức uống lên men Star Kombucha

Không công ty hay ngành hàng nào có thể tăng trưởng mà không có sản phẩm mới. Bản thân chữ “mới” thôi đã có thể kích hoạt nhu cầu “mua dùng thử”. Cải tiến sản phẩm, dù là thay đổi nhỏ (bao bì, công thức, thông số kỹ thuật) hay đột phá lớn (chức năng mới, thói quen mới, nhu cầu mới), cũng có tầm quan trọng như nhau về dài hạn và cần được đầu tư làm mới mỗi năm.

Xem tiếp

Đăng ký nhận bản tin từ STAR KOMBUCHA

Nhận các ưu đãi độc quyền, cập nhật mới nhất và bí quyết sống khỏe,...